SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

ĐỘNG LỰC TRỞ VỀ

Go down

ĐỘNG LỰC TRỞ VỀ

Bài gửi by nayconlada on Sun May 01, 2011 1:09 pmNgày hôm nay, một ngày thật tuyệt vời đối với tôi, một ngày như thường lệ, tôi trở về tham dự thánh lễ ngày thường tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 18h 30’. Tưởng rằng thánh lễ ngày hôm nay cũng như mọi ngày, nhưng hạnh phúc thay hôm nay lại là thánh lễ tĩnh tâm mùa chay, lại được bốn cha mà tôi quý mến nhất đồng tế thánh lễ, thật là không có gì hạnh phúc hơn. Thánh lễ hôm nay tôi tới muộn, nhưng không vì thế mà mất đi lòng sốt sắng. cha chủ tế thánh lễ là cha phùng, một người tâm huyết trong chiến dịch Bảo Vệ Sự Sống mà tôi biết, tiếp đó là phần chia sẻ đầy nhiệt huyết, chân thật về công lý, hòa bình và sự thật trong xã hội ngày nay của cha Lưu Ngọc Quỳnh, một phần chia sẻ bổ ích làm cho mọi người hiểu rõ vấn đề đó và đồng tình qua những tràng vỗ tay giòn giã. Cuối cùng là phần chia sẻ cuối thánh lễ của cha Phượng về vấn đề xưng tội, đã làm cho nhiều người trong đó có tôi phải suy nghĩ lại. khi xong lệ tôi nghĩ mình sẽ ra về ngay, nên tôi đã vào lấy xe. Nhưng tại Đền Thánh Giê-ra-đô tôi đã gặp Chị Yến, người mà tôi quý mến và coi như Chị Gái tôi(vì mọi người bảo hai chị em giống nhau).
Nói chuyện với Chị xong, trong đầu tôi thấy run sợ, nhớ lại bài giảng của Cha Quỳnh, lời cuối lễ của Cha Phượng và tâm tình mùa chay, tôi đã quyết định quay lại tòa giải tội. đây là một cuộc biến đổi lạ lùng mà Chúa đã thực hiện nơi con người yếu đuối mỏng giòn của tôi. Cuộc trở về ngày hôm nay của tôi thật khác lạ, được hun đúc với bao điều bất ngờ mà tôi gặp, được nhe nhóm trong tôi bởi nhiều con người. và tôi thấy mình chính như người con hoang đàng mà tin mừng thánh Lu ca thuật lại. Tôi nóng lòng muốn vào tòa giải tội thật nhanh, nhưng tại sao hôm nay lại lâu như vậy, quãng đường tới tòa giải tội của tôi đan xen bao nhiêu là cảm xúc, lúc xao xuyến, bồi hồi, rồi xúc động, bối rối, cho tới khi đỉnh điểm nhất là tay chân tôi cứ run lên và nước mắt tràn ra tôi thấy có nhiều người nhìn tôi, nhưng rồi tôi cũng chấn tĩnh lại bằng cách lấy cái móc chìa khóa có hình Chúa thương xót đặt trên tay, lúc đó tôi cảm thấy an lòng và sung sướng. con đường tư tâm hồn tôi tới lòng thương xót của Chúa dường như cũng ngắn lại phần nào, rồi tôi cũng đã có đủ can đảm, ý trí và nghị lực để bước vào tòa giải tội. tôi chợt thấy người ngồi đối diện với mình đằng sau tấm màn trắng đó là Cha Quỳnh, vì giọng nói ấm áp và đầy yêu thương của ngài nói với tôi, mà có lúc tôi tưởng đó chính là Chúa đang nói với tôi. Nói chuyện, xưng tội với Cha tôi thấy tâm hồn mình như có một luồng khí mới thổi qua, một luông khí của ơn cứu độ, ơn tha tội và lòng thương xót lớn lao. Trong phần khuyên của Cha tôi đã nghe rõ bốn điều Cha dạy đó là: Chúa cho ta miệng lưỡi để nói những điều hay, điều tốt đẹp với anh chị em mình và để ca tụng Thiên Chúa chứ không phải để nói tục. thứ hai là phải biết ơn những bậc sinh thành dưỡng dục mình, không được vô ơn bội nghĩa với tha nhân. Thứ ba là đức công bằng, không được ăn trộm và ước muốn những cái gì của người khác không thuộc về mình. Thứ tư là phải giữ ngày Chúa nhật và các ngày lễ trọng trong năm vì đó là những ngày giành cho Thiên Chúa. Đó là những lời khuyên, lời dạy dỗ chân thành mà tôi đã nhận được từ Cha, trước khi bước ra khỏi tòa giải tội, để đền tội Cha bảo tôi phải đọc một kinh lạy Cha, hai mươi kinh kính mừng và một kinh sáng danh. Lúc đó tôi cảm thấy sung sướng và hạnh phúc, đền tội xong, tôi chạy thẳng tới tòa đức mẹ Hằng Cứu Giúp, tôi khấn xin mẹ bạn cho tôi cách riêng ơn đạo đức, cậy trông, lòng tin và niềm tín thác nơi mẹ và Chúa Giê su con mẹ.
Ngày hôm nay tôi thấy mình đã thực sự trở về, một cuộc trở về kỳ diệu. ước mong từ đây, ngay trong lúc này mỗi người chúng ta hãy mau trở về, đặc biệt là trong mùa chay thánh này để được ơn Chúa soi sáng, đồng hành và ở cùng luôn mãi. Chúc anh chị em có một tuần thánh sắp tới tràn đầy ơn Chúa và đại lễ phục sinh an lành, thánh đức và hồng phúc của đức Kitô Giêsu. Amen.


nayconlada

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 28/04/2011
Age : 27
Đến từ : ha noi

http://sonlang.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết