SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

DUYÊN HẠNH NGỘ

Go down

DUYÊN HẠNH NGỘ

Bài gửi by Admin on Wed Nov 20, 2013 1:57 pm

Hôm nay thật là một ngày đặc biệt khi có một thành viên trong Group băn khoăn về duyên hạnh ngộ, một người xa lạ bỗng chia sẻ cảm xúc tốt đẹp về nhóm Svcg. Nên xin phép được chia sẻ đôi chút cảm nghĩ cá nhân thế này.

Trong đời sống của chúng ta, có nhiều điều xảy đến rồi lại ra đi, ta cho rằng đó là những cuộc gặp gỡ, gặp gỡ và chia ly. Khi có những cuộc gặp gỡ in dấu sâu đậm, chuyển hướng cuộc đời ta thì ta gọi là “Duyên Mệnh”. Việc ace chúng ta đến với gia đình Làng Sư này cũng là một “Duyên Mệnh” – “Đâu phải tình cờ mà ta gặp nhau” (bài hát Giê-su điểm hẹn). Có nhiều cách để mọi người nói về chữ “Duyên”, có người đánh đồng đó là “Số” là “Phận” và có khi là “Định Mệnh” nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở chữ Duyên.

Từ Duyên đến Phận, từ Định đến Mệnh thật là một quãng đường xa xôi, khởi đầu con đường đó là những gì ta được trao ban, nhưng kết thúc là “Chính chúng ta”. Anh chị em đã được trao ban cho nhau, được “Định” để gặp nhau trong gia đình Làng Sư để rồi làm nên sứ “Mệnh” giúp đỡ nhau trong đời sống, cách đặc biệt là đời sống Cầu Nguyện. Nhưng “Mệnh” không chỉ dừng lại ở đó, có khi “Mệnh” của ta là trở nên anh em, chị em, bạn hữu nhưng cũng có khi lại nên “Mệnh Duyên”.

Ta gọi đó là ý Trời rồi đôi khi có chuyện chẳng như mong muốn lại than trách, kêu van. Admin nhớ đến một lời thoại trong bộ phim “Nụ hôn thần chết” mà đến giờ vẫn còn tâm niệm: “Số phận con người một phần do Ơn Trên đã định sẵn, còn có thay đổi được hay không lại tùy vào mỗi chúng ta”. Vâng, đúng lắm, cái Duyên, cái Định chính là những gì ta đã được trao ban. Trao ban là vậy, nhưng về đâu sẽ là do chính chúng ta, sẽ là cái Phận, cái Mệnh của chúng ta. Ví như Chúa ban cho ta bát gạo, nó sẽ thành cơm, thành bột, thành bánh v.v… thì là do chúng ta sẽ “chế biến” ra sao.

Nhưng cũng có đôi khi có những điều xảy đến trong cuộc sống của ta, ta vội vàng cho đó là Duyên. Chẳng biết là Duyên Trời thật hay tâm ý người trần sâu xa. Mà dù cho là Duyên do Ơn Trên đi thì cũng nên gắng sức mà tìm hiểu, hiểu để biết đây là “mừng vui” hay “thách đố”, biết rồi thì sẽ tìm ra cách đồng hành. Cũng như câu truyện ở trên, Chúa ban cho ta bát gạo thì cũng phải cố sức để tìm hiểu, để biết cách “nấu” nó lên như thế nào. Nhưng bể đời gian truân, duyên lành thì ít mà hiểm nguy lại nhiều, những khi đấy lại cần phải tìm hiểu, cần trọng mà đặc biệt là phải biết “Cầu Nguyện” để “Biện Phân” cách tỏ tường.

Ấy vậy cho nên, không chỉ là ace chúng ta, mà những ace đã dấn thân gánh vác công việc nhóm lại càng cần phải biết suy tư, nguyện cầu, biện phân khi mọi sự xảy đến để biết Lành, biết Dữ mà thêm sốt sắng xin thêm Ơn Chúa phù trợ.

P/S: Anh chị em cũng vậy thôi, ad chỉ biết khuyên rằng Cẩn Trọng, Suy Xét cho kĩ. Có những chuyện nói lớn ra thật chẳng có bằng cớ rõ ràng nhưng lại làm kinh động không cần thiết. Đọc thế, biết vậy, cẩn trọng nhé ace yêu quý.
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 84
Join date : 18/04/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội

http://svcglangsu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết