SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

tội lỗi của con

Go down

tội lỗi của con

Bài gửi by nayconlada on Fri Jun 03, 2011 5:26 pm

Chúa ở đâu Chúa ơi, khi con gian nan, khốn khó, lầm than, khi con hoang mang, trùn bước, thất vọng. Chúa ở đâu Chúa ơi, khi người thân con đớn đau, cô đơn, muộn phiền, khi bạn thân con lặng lẽ, xót xa, bang hoàng. Chẳng dễ đâu Chúa ơi, cho con hiểu Chúa bên con mọi ngày, cho con hiểu Chúa thương con thật nhiều Chẳng dễ đâu chúa ơi, khi tín thác cậy trông, khi yêu thương phục vụ, dìu con lên Chúa ơi, để yêu thương chất ngất, cho con say một lần để con yêu thật nhiều thập giá mối tình của Cha, cho con theo một lần để con đi trọn đời, thập giá con đường tình yêu.
Chúa ơi! Nhiều khi trong cuộc sống mỗi người chúng con luôn đòi hỏi Chúa, trách mắng Chúa, mà chúng con lại quên đi một người luôn bên cạnh, yêu thương, giúp đỡ, che chở chúng con. Có một người, một Giê su đã giáng sinh cho loài người chúng con, đã sống cho chúng con, và dám chết cho chúng con, mà còn chết treo trên thập tự giá. Chúa ơi! Đã biết bao lần con trở về với ngài, nhưng con luôn sợ hãi, trốn tránh vì con biết rằng mình là một con người tội lỗi. Đứng dưới chân thập giá chiều xưa, ngoài Đức mẹ maria, ông thánh Gio an, con còn nhận ra khuôn mặt của con nữa, chiều hôm đó, con thấy mình cao lớn hơn cả thập tự giá mà ngài đang bị treo lên, chính cái tính ích kỷ, ghen ghét, giận hờn của con, muốn vươn cao hơn cả Chúa, hơn cả những ngọn đồi cao của lòng thương Chúa, nhưng con lại thấy mình như bị xiết chặt đến nghẹt thở, bởi vì dù con có tội lỗi, có ích kỷ, xấu xa tới đâu, cũng không thoát khỏi được cánh tay đang dang rộng của Chúa, cánh tay muốn ôm tất cả những tội lỗi của con mà nén vào tận đáy lòng của ngài, nơi mà những vết đinh còn in sâu, những vệt máu còn loang rộng. đứng dưới chân thập tự con muốn hát vang bài ca gửi tặng người yêu thương mà con đã chọn Chúa ơi. “người yêu của tôi, tôi đã chọn rồi, người yêu của tôi là một người say, người yêu của tôi là một người say, say nồng vì thập giá, say lòng vì quên mình, say lòng vì cuộc đời đắm đuối đam mê” Cha ơi! Người yêu của con vì tình yêu, vì tội lỗi nhân loại và cũng là tội lỗi của con nên đã phải chết, đã bị đóng đinh, và thế là con đã mất người. nhưng từ đó con đã cảm nhận được tình yêu ngài dành cho con, hăng ngày mỗi sớm thức giấc, con thấy ngài như đám mây xanh, như mặt trời hồng, ngài dịu hiền như làn gió, ngài ngọt ngào như tiếng hót chim oanh. Và mỗi chiều hoàng hôn, ngài rực lên như hòn lửa, thiêu đốt tình yêu trong trái tim con, sưởi ấm băng giá trong cõi lòng nhỏ bé. Và mỗi khi bóng đêm tràn về, ngài lại ẩn mình trong sự thinh lặng cuối ngày. Lúc đó con thấy mình là người được ngài yêu thương nhất, ngài luôn ở với con.
Nhìn ngắm lại chân dung của Chúa, một con người của tình yêu, của hy sinh. Con mới biết rằng con thật ích kỷ bao nhiêu, nhiều khi con chỉ biết sống cho riêng mình, con chỉ làm lợi cho chính bản thân con, con bỏ mặc anh chị em mình, con đang tâm hắt hủi người nghèo… muôn vàn tội lỗi của con hiện lên như những vết ố trên chiếc áo trắng tinh ngày nào con mặc, như những chiếc đinh nhọn đóng chân tay Chúa trên đồi canvê chiều nào Chúa ơi. Ngồi suy ngẫm về mầu nhiệm Chúa được rước lên trời, một biến cố vĩ đại nhất, một ánh hào quang rực rỡ nhất, một ơn cứu độ thuần túy và cao siêu nhất, con lại thấy mình là một kẻ hèn mọn nấp dưới những ánh đêm mịt mù của satan. Con khao khát được xem thấy ánh vinh quang của Chúa, nhưng bằng cách này, cách khác con lại dời xa ánh hào quang ấy, để rồi cuộc sống của con thèm khát ơn Chúa, thèm muốn những biến đổi của Chúa đặt trên con, mà dám bước đi theo Chúa, cùng Chúa và với Chúa.
Lạy Chúa! Ngài đã lên trời, trong vinh quang tuyệt diệu, ngài đã cho chúng con thấy uy quyền và tình yêu thương của Thiên Chúa. Chúa hãy cho con được chen chân vào con đường của Chúa, được xô ngã bởi nguồn lực tình yêu của ngài, và hơn thế nữa là để con xứng đáng là đền thờ của Chúa, nơi có sự hiện diện của ba ngôi Thiên Chúa, để rồi con sống nhưng không phải là con sống mà là Thiên Chúa sống trong con. Amen.

nayconlada

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 28/04/2011
Age : 27
Đến từ : ha noi

http://sonlang.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết