SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

gửi Cầu Giấy thân yêu

Go down

gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by nayconlada on Thu May 19, 2011 6:16 pm

Tôi muốn tắt nắng đi,
Cho màu đừng nhạt mất.
Tôi muốn buộc gió lại,
Cho hương đừng bay đi.

Câu thơ hay và ý nghĩa biết nhường nào, đó cũng chính là một ước nguyện của tôi ngay lúc này. Ngày hôm nay một cảm giác lạ chợt xuất hiện trong tôi. Chính trong lúc này, bây giờ đây tôi lại cảm thấy trào dâng trong lòng một nỗi nhớ tha thiết, mênh mang, bồi hồi, nỗi nhớ Gia Đình, Bạn Bè, Thầy Cô, đặc biệt hơn đó là nỗi nhớ ngôi nhà thân yêu Cầu Giấy, một ngôi nhà với bao những tiếng cười, những con người nhiệt huyết, vô tư. Tại sao tôi lại như vậy? ngay chính tôi cũng không thể hiểu nổi. Phải chăng tôi đã giành quá nhiều tình cảm cho Cầu Giấy? hay vì tại tôi xa cách quá lâu?...nếu lúc này, có một người đến bên tôi, thì tôi sẽ hỏi người đó một câu rằng:“ai là người bạn yêu và nhớ thương nhất”. còn với tôi Cầu Giấy luôn bên tôi, là người mà tôi hằng nhớ thương, tôi yêu Cầu Giấy, yêu những khuôn mặt thân thương của tất cả mọi người, yêu những nụ cười dễ mến của Trang, Sâm, Xuyên, Anh Dực… yêu những con người biết quan tâm, chăm sóc như Anh Công, Lực, Tuyến… tôi nghĩ mình sẽ có những tháng ngày tươi đẹp mãi bên nhau.
Ngày hôm nay tôi vẫn đi làm như bao ngày khác, tôi luôn nhiệt tình với công việc, khách hàng. Nhưng trái ngược với thường lệ, thì chính bây giờ thay vào sự nhiệt tình, chịu khó, thì trong tôi giờ đây toàn nỗi nhớ. Những tháng ngày bên Gia Đình Cầu Giấy thân yêu, có biết bao là những kỷ niệm mà tôi không quên được, những buổi sinh hoạt đầy tình yêu, tình huynh đệ bên nhau, cho tới cả những khó khăn, thăng trầm ập tới, những ngày tháng đó, những con người đó đã làm cho tôi thấy mình ngày càng lớn lên trong tình bác ái, tình huynh đệ, và mối tình kitô GiêSu trong mỗi anh chị em.
Nhưng một thái độ trái ngược lại hình thành trong đầu tôi, càng nhớ Cầu Giấy bao nhiêu thì tôi thấy mình càng đáng trách bấy nhiêu. Chính bây giờ đây, trong thời gian này, Cầu Giấy gặp khó khăn nhất, yếu đuối nhất thì tôi lại rời xa, bỏ mặc và chạy trốn. Tôi nhớ buổi sinh hoạt gần đây nhất mà tôi có mặt diễn ra rất buồn, trong cảnh tĩnh lặng của mọi người. cuối buổi sinh hoạt Tuyến gọi tôi đứng lại và bảo rằng:“Anh ơi! Cho em ôm anh một lúc, để lời Chúa đổ xuống trên em”, nhưng giờ ngồi suy ngẫm lại, tôi thấy mình đã đánh mất Chúa, bỏ quên Chúa và xa rời Ngài để chạy theo những mục đích, công việc thấp hèn, tội lỗi.
Chúa ơi! Con muốn dập tắt đi những ánh nắng của lòng ích kỷ, sự cô đơn, nỗi hưu quạnh, buồn chán, để giữ lại màu hồng nhạt nhòa nhưng chất chứa tình yêu thương của Gia đình cầu Giấy chúng con. Song, con cũng muốn Chúa biến mỗi người chúng con đây thành những sợi dây tình yêu Chúa để buộc chặt những cơn gió của sự chia ly-xa cách, của lòng ghen tương-thù hận, để làm hương hông ân, tỏa lan hương sắc ơn cứu độ cho mọi người chúng con.
Cầu Giấy ơi! Sẽ có một ngày không xa nữa, tôi sẽ trở về bên các bạn, để chúng mình cùng nhau vượt qua những khó khăn, vất vả, mệt nhọc, để giúp nhau trong cuộc sống, vững bước trong học hành, thành công trong tương lai. Chắc chỉ có những sự xa cách như thế này mới thấy được tình yêu, nỗi nhớ và hy vọng nơi ngôi nhà thân yêu phát xuất ra.

Hẹn gặp lại các bạn trong một ngày gần nhất!!!

nayconlada

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 28/04/2011
Age : 27
Đến từ : ha noi

http://sonlang.com

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by tamhonmoi on Mon Sep 12, 2011 8:53 pm

Quả là sinh viên công giáo chúng mình đã và đang co' thật nhiều những hoạt động bổ ích, thiết thực em nghĩ là ước nguyện của anh cũng như toàn thể sinh viên viên công giáo sẽ được Chúa chấp nhận mà thôi...hjhj. Miễn sao mỗi người chúng ta cùng cố gắng anh nhi? hjhj.
Em cũng đang rất mong mình có cơ hội để được tham gia cùng mọi người... Thèm quá rồi... hihi thấy những hoạt động bổ ích và thấy mọi nguời sống thật vui vẻ và có ý nghĩa chắc chắn là em sẽ cố gắng tìm hiểu và tham gia. hjhj. Chúc Anh và mọi người tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.
avatar
tamhonmoi

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 12/09/2011
Age : 27
Đến từ : giao xu Ngoc Dinh?

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by Admin on Mon Sep 12, 2011 9:29 pm

@Tamhonmoi: Bạn có thể chia sẻ cho mọi người về mình được không, mà tên giáo xứ của bạn nghe giống "Ngọc Đỉnh" quê mình nhỉ??????????
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 84
Join date : 18/04/2011
Age : 29
Đến từ : Hà Nội

http://svcglangsu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by josnguyendu on Tue Sep 20, 2011 10:40 pm

Thật cảm động! Cầu giấy sẽ là nhà của Tôi! Tôi thật hạnh phúc khi Cầu Giấy lớn lên từ những khó khăn và vất vả, nhưng buôi cầu nguyện bên ngoài trời không làm các bạn nản lòng, các bạn đang lớn lên trong đưc tin và đức mến! hãy đón nhận tôi các bạn nhé
Jos. Nguyễn Du
avatar
josnguyendu

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 09/09/2011
Age : 31
Đến từ : Hà Nội

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by sinichi.kudo on Sun Sep 25, 2011 2:45 pm

cầu giấy ơi sắp tới có tổ chức open nữa không???? ae muốn lắm rồi
avatar
sinichi.kudo

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 14/09/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by langtu_xaque on Sun Sep 25, 2011 9:22 pm

uh.

nếu có thể.

các bạn cứ chuẩn bị tinh thần. có lẽ giữa tháng 10 nhé.
avatar
langtu_xaque

Tổng số bài gửi : 95
Join date : 19/04/2011
Age : 28
Đến từ : Cầu Giấy

http://dacdai9x.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: gửi Cầu Giấy thân yêu

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết