SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

TĨNH TÂM THÁNH LỄ THÁNG TƯ

Go down

TĨNH TÂM THÁNH LỄ THÁNG TƯ

Bài gửi by nayconlada on Sun May 01, 2011 1:07 pm

TRỞ VỀ VỚI CHÚA

Lại một tháng trôi qua thật nhanh, ngày hôm nay chúng ta lại trở về ngôi thánh đường này trong niềm vui, tình yêu và hy vọng tràn đầy. nói đến trở về là nói mình đang ở xa, một người xa nhà nay trở về tổ ấm yêu thương. chính cái khoảng cách đó, chính nỗi nhớ xa nhà đó đã tạo cho chúng ta một động lưc để quay trở về nhà. Nhưng ngày hôm nay lại là một cuộc hành trình trở về khác của mỗi người trong chúng ta, một cuộc trở về mac mác nỗi xót xa, đậm đà tình thương mến, dạt dào tình anh em. Một cuộc trở về đầy màu tím, màu tím của y phục, màu tím của bàn thờ và hơn nữa là màu tím trong chính cõi lòng mỗi người chúng ta đang hiện diện nơi đây. Vâng đó chính là: “HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ VỚI CHÚA”. Trở về với chúa là trở về với đấng đầy tình yêu thương, với đấng luôn ban cho chúng ta tình yêu, hy vọng, bình an và sự sống đời đời.
Chúa ơi! trong cuộc sống có bao nhiêu những cám dỗ mua chuộc, lôi kéo chúng con, khiến chúng con chạy theo những dục vọng nhơ nhớt, những thú vui thấp hèn mà quên mất Chúa, như người con hoang đàng trong tin mừng thánh luca đã thuật lại (Lc 15,11-32) đòi chia gia tài bỏ đi một nơi xa, ở đó anh ta sống phóng đãng, phung phá hết tài sản của người cha trao cho mình, mà không một lòng thương tiếc, nhớ nhung người cha, thì mỗi người trong chúng con ngày hôm nay cũng đang như vậy: đòi hỏi Chúa, lìa xa Chúa, quên mất Chúa trong cuộc sống này, Chúa ơi! Nhớ lại dụ ngôn Con Chiên Lạc, chúng con biết con chiên đó đang lạc xa đàn. Hình ảnh Chúa đi tìm, chúng con thấy con chiên đó cần được trở về và khi tìm được Chúa vui mừng, sung sướng và vác trên vai, thì chúng con biết Chúa yêu thương, nâng niu vô cung, nhưng xác tín lại thì đó phải là cuộc trở về của mỗi người trong chúng con đây. Ý thức được điều đó nên ngày hôm nay chúng con đã ở đây, ngay trong lúc này để được bên Chúa, cảm nhận tình yêu của ngài, tự hối với ngài, vì chúng con biết lòng thương xót của Chúa lớn lao vô cùng, lòng bao dung của Ngài mênh mông vô hạn. Chúa đã không bỏ chúng con, trái lại ngài còn tha thứ cho chúng con, mãi ở bên chúng con mà con mắt xác thể trần gian của chúng con không biết, không thấy và không cảm nghiệm được Chúa ơi! Trong cuộc sống, đã nhiều lần chúng con muốn tìm về với Chúa, nhưng lòng chúng con còn tích đọng tính kiêu căng, sự ích kỷ và những ghen tuông, hờn dỗi đã khiến chúng con càng xa rời Chúa hơn, xa với tình yêu ngài hơn. Chúng con đã không đủ can đảm tuyên xưng đức tin với những người chưa biết chúa nơi nhà trường, xóm trọ và ngoài xã hội, bởi vì lòng tự ái của chúng con là một rào cản quá lớn, bức tường ngại ngùng của chúng con quá cao, quá dày, đã cản ngăn biết bao ơn lành, hồng phúc và tình yêu của ngài. Như thánh phao lô đã nói: “những gì nên làm thì con không làm”. Vâng Chúa ơi, chúng con chỉ làm theo những gì mà ma quỷ sai khiến thôi vì chúng con biết mình chỉ là tạo vật hư vô, xác thịt yếu đuối mỏng giòn, Chúa hãy nhủ thầm vào tai mỗi người chúng con những lời yêu thương của ngài, rội lên đầu chúng con những giọt nước tình yêu của Chúa, khơi gợi lên trong lòng chúng con tình bác ái tha nhân, để chúng con biết chúng con đang có Chúa đồng hành với chúng con, để rồi chúng con phải biết mình nên làm gì, hành động như thế nào, trong cuộc sống này Chúa ơi!
Trên hành trình trở về với Chúa, đã bao lần chúng con cất đôi cánh bay lên như cánh diều vút bay gặp gió, nhưng mưa phùn, bão tố đã làm đôi cánh chúng con thêm giá lạnh, hao gầy. Đã bao lần chúng con muốn đi tới bên chúa, bên người anh em của chúng con, nhưng bước đường còn đầy những bóng tối, những hố sâu cản bước, những gai góc cản ngăn. Đã bao lần chúng con muốn giang cánh tay ra, cho đi nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, nhưng bao nuối tiếc bảo đừng, những ghen ghét kìm hãm và lòng thù hận chôn sâu. Chúng con mơ ước về với chúa, sống với ngài và làm nhiều việc tốt cho anh chị em mình, nhưng chúng con lại không dám cho đi, không dám hy sinh, chỉ ích kỷ sống cho riêng mình, cho dù đó là những điều thật bé nhỏ, thật dễ dàng thực hiện, để rồi hành trình trở về với Chúa của chúng con vẫn mãi là một khúc đường xa xăm mà chúng con không bao giờ đi hết, là một cùng đích mà chúng con không với tới được. Trên đường về với Chúa chúng con chỉ đinh ninh trong đầu rằng: mình đã đi tới đâu? đi được bao nhiêu rồi? mà chúng con không biết đặt ra câu hỏi rằng: mình đã thực sự trở về với Chúa chưa? đã yêu Chúa trọn vẹn chưa? Đã có đủ can đảm nhận lỗi với ngài chưa? Nhưng soi lại cả cuộc hành trình của chúng con thì quá chênh lệch, một bên là chúng con với những bước đi nặng nề, với những gánh vai nặng trĩu, còn một bên là Chúa thì ngài lại quá bao dung, ngài vẫn mỏi mòn ngóng chông, chờ mong chúng con ngay cả khi chúng con đầy tội lỗi. Như người con hoang đàng trở về nói với người cha nhân hậu thế nào, thì chúng con cũng xin chúa hãy khơi dựng những động lực, dậy lên sự mạnh mẽ, nối tiếp những hy sinh để những người trẻ chúng con cũng biết can đảm nói với chúa rằng: “Lạy Cha con đã lỗi phạm đến trời và đến Cha”. Chúa ơi! Chúng con là những con người xác thịt yếu đuối, tinh thần mỏng giòn, chỉ có bên ngài chúng con mới cảm nghiệm tình yêu đích thực trong chúng con, ngài hãy tha thứ cho chúng con, hãy thắp lên ngọn lửa của tình huynh đệ, mối dây yêu thương của lòng bác ái, để chúng con phần nào trở nên hiện thân của Chúa, là ánh gương phản chiếu bóng hình của đấng đầy yêu thương. Hơn lúc nào hết Chúa hãy tới ẩn thân nơi mỗi người chúng con ngay bây giờ, tới ngày mai và mãi tương lai, để chúng con có Chúa ngự trị, biến đổi và đồng hành trong đời sống chúng con.
Chúa ơi! Bàn thờ đã giăng lên màu tím của mùa chay, ngày ngày đi dự lễ chúng con nhận thấy, cảm nghiệm thấy lời chúa nói thầm bên tai chúng con rằng: hãy trở về. nhưng đâu đó những tiếng gọi tội lỗi, cám dỗ của ma quỷ đã bịt tai chúng con, khiến chúng con lầm tưởng. nhưng chúng con biết ngài luôn đợi chờ mỗi người, đợi chờ trong vô vọng và nước mắt, trong đau thương và nuối tiếc. Chính giờ đây, ngay trong lúc này chúng con cần xác tín một điều rằng: “hãy trở về với chúa vì ngài là cội nguồn tình yêu”. Amen.


nayconlada

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 28/04/2011
Age : 27
Đến từ : ha noi

http://sonlang.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết