SV LÀNG SƯ - SVCG HÀ THÀNH
Xin mời bạn cùng đăng nhập để có thể cùng chia sẻ với chúng tôi mọi điều về Đức Tin cũng như đời sống của bạn.!!!

Kinh nghiệm với Đức Giêsu....!!!!

Go down

Kinh nghiệm với Đức Giêsu....!!!!

Bài gửi by sinichi.kudo on Tue Sep 27, 2011 8:40 pm

Hê rô đê thật “non tay” trong kinh nghiệm với Giêsu. Ông chỉ nghe loáng thoáng rằng Ngài nổi tiếng về tài giảng dạy, chữa bệnh, làm phép lạ và trừ quỷ. Vì hiếu kỳ, ông muốn một lần gặp Giêsu để thử tìm hiểu xem Ngài là ai.

Phê rô và các môn đệ có vẻ “thông thạo” hơn trong kinh nghiệm với Giêsu. Ít ra các ông cũng đã có thời gian sống chung với Ngài. Ngoài việc chứng kiến tận mắt các việc lạ lùng Ngài làm, nghe tận tai các lời Ngài giảng dạy, các ông còn có cơ hội chứng kiến cung cách hành xử của Giêsu, cách Ngài động lòng thương, giàu lòng tha thứ đối với mọi người, và thân mật với Thiên Chúa trong đời sống cầu nguyện. Có lẽ các ông đã từng một lần kinh nghiệm Giêsu hành xử tốt với chính mình trường hợp của Mát thêu, Nathanaen, Phê rô…Chính vì thế mà Phê rô mới có thể mạnh miệng tuyên xưng: thầy là Đấng Ki tô.

Nếu có một người khác hỏi, với bạn Giêsu là ai? Chắc tôi sẽ huyên thuyên để nói về Giêsu: Đấng giàu lòng nhân từ, hay thương xót, con Thiên Chúa, Đấng cứu thế nhân loại… Nếu hôm hay bỗng nhiên chính Giêsu hỏi tôi, theo bạn thì tôi là ai? Tôi sẽ trả lời Ngài thế nào? Nếu nói rằng tôi không có kinh nghiệm về Ngài cũng không đúng, nhưng tôi cũng không dám mạnh miệng nói rằng tôi biết rõ Ngài. Vì kinh nghiệm cho biết, đã nhiều lần tôi vô cảm khi ở với Ngài trong Thánh Thể, trong Lời Chúa, trong đời sống thường ngày. Có lẽ kinh nghiệm về Ngài mãi còn là một tiến trình để tôi khám phá và vun đắp mỗi ngày, không chỉ trong cầu nguyện mà trên khắp nẻo đường của cuộc sống thường ngày.
trích dẫn....
avatar
sinichi.kudo

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 14/09/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết